Tuesday, 05/07/2022 - 06:31|

HƯỞNG ỨNG NGÀY HỘI SÁCH NĂM 2019

Thực hiện Quyết định số 248/QĐ-TTg ngày 24/02/2014 của Thủ tướng chính phủ về việc lấy ngày 21/04 hằng năm làm ngày sách Việt Nam.

Thực hiện công văn hướng dẫn số 317/PGDĐT - TH ngày 20/12/2017 của Phòng giáo dục và đào tạo Mang Yang về kế hoạch xây dựng thư viện thân thiện từ năm học 2017- 2018.

Thực hiện kế hoạch, nhiệm vụ năm học 2018-2019 của Trường TH&THCS Đak JơTa, thư viện triển khai kế hoạch tổ chức Ngày hội đọc sách năm 2019 lần thứ nhất với chủ đề "Đọc sách là cách học tốt nhất" giành cho giáo viên và học sinh khối tiểu trong nhà trường vào ngày 18/04/2019 nhằm:

- Tăng cường khả năng đọc, viết cho các em học sinh, đặc biệt là các em học sinh DTTS.

- Xây dựng môi trường văn hóa lành mạnh, thu hút đông đảo GV và HS tham gia để tuyên truyền, giáo dục về việc đọc sách cũng như trân trọng, giữ gìn và bảo vệ sách.

- Tạo điều kiện cho học sinh giao lưu, học tập, góp phần nâng cao chất lượng dạy và học.

- Phát triển văn hóa đọc, xây dựng thói quen đọc sách tích cực trong toàn thể nhà trường.

Ngày Hội đọc sách được tổ chức theo 3 nội dung: Trưng bày sách, Kể chuyện theo sách, quyên góp sách. Mỗi khối trưng bày gian sách cho riêng khối mình và chọn một câu chuyện có trong sách để kể. Các khối sẽ thi các nội dung này với nhau.

Qua một buổi làm việc khẩn trương và tích cực, gian sách của các lớp đã được hoàn thiện, theo những chủ đề khác nhau. Tất cả đều trông ấn tượng, đẹp mắt với nhiều thể loại sách phong phú.

Kết quả Phần thi Trưng bày sách: Giải Nhất: Khối 5, giải Nhì: Khối 1, giải Ba: Khối 2, giải Khuyến khích: Khối 3, Khối 4

Kết quả Phần thi Kể chuyện theo sách: giải Nhất: Khối 5, giải Nhì: Khối 4, giải Ba: Khối 2 và Khối 3, giải Khuyến khích: Khối 1

Một số hình ảnh hoạt động trong ngày hội

Thầy Nguyễn Văn Thuật phát biểu khai mạc ngày hội