Tuesday, 05/07/2022 - 07:30|
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CỦA TRƯỜNG TIỂU HỌC DAK JƠTA

Học sinh bán trú trường Tiểu học và THCS Đak JơTa

Trường Tiểu học và THCS Đak JơTa mới được sát nhập trong năm học 2018 - 2019. Nhiều năm qua ở bậc THCS việc duy trì sĩ số học sinh ở làng Đêbtưk luôn là vấn đề nan giải. Đây là làng đặc biệt khó khăn với tỉ lệ hộ nghèo lên tới 80%, làng cách trường 5 km, phụ huynh chưa coi trọng việc học của con em mình, các em ăn chưa đủ no, mặc chưa đủ ấm, ... là những nguyên nhân các em thường xuyên nghỉ học. Nhận thấy phải nhanh chóng có giải pháp giúp học sinh cũng như người dân trong ngôi làng này nâng cao ý thức về học tập, được sự nhất trí của Thường trực huyện ủy, hội đồng nhân dân, ủy ban nhân dân huyện, phòng GD và ĐT Mang Yang triển khai mô hình bán trú nhằm mang lại lợi ích cho học sinh.

Trong năm học vừa qua, 19 em học sinh làng Đêbtưk và 5 em học sinh làng Bông Pim đã đi vào nề nếp và yêu thích việc học hơn trước, trường cũng đạt được nhiều thành tích đáng kể, cụ thể: tỉ lệ học sinh đi học chuyên cần hàng ngày đạt 95%, học lực trên trung bình tăng 12,2% so với năm trước, có một học sinh đạt giải khuyến khích học sinh giỏi môn Địa lí cấp Tỉnh, đặc biệt trường được Ủy ban nhân dân huyện khen tặng về phong trào chất lượng mũi nhọn.

Năm học 2019 - 2020, trường tiếp tục duy trì mô hình bán trú với mong muốn đem lại lợi ích cho học sinh và nâng cao chất lượng dạy và học. Được ăn no, học tập và sinh hoạt trong môi trường lành mạnh và được thầy cô quan tâm sâu sát tới việc học, 24 em học sinh bán trú đã đi vào ổn định và ngày càng ham mê học tập.   

Học sinh giờ ăn trưa 

Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 2
Hôm qua : 2
Tháng 07 : 25
Năm 2022 : 3.107